Tin Tức

Top 9 Bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn thon gọn hơn

1


Mai Ly

Làm nóng cơ mặt

Trước hết, bạn cần làm nóng cơ mặt. Đứng lên hoặc ngồi xuống, giữ thẳng lưng. Bây giờ hãy cố gắng hát các nguyên âm khác nhau càng lâu càng tốt. Hát “I,” “O,” “E” và “A” thường hoạt động tốt nhất. Tiếp tục thực hiện bài tập này cho đến khi bạn cảm thấy toàn bộ khuôn mặt của mình ấm lên.

Làm nóng cơ mặt
Làm nóng cơ mặt


2


Mai Ly

Bài tập 1

Ngồi xuống và ngửa đầu ra sau. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang chạm môi dưới lên trần nhà. Đưa môi dưới ra xa hết mức có thể và giữ trong 5-10 giây. Sau đó nghỉ một chút, và lặp lại 2-3 lần.

Làm nóng cơ mặt
Bài tập 1

3


Mai Ly

Bài tập 2

Khoanh tay trước ngực và từ từ nâng cằm lên trong khi đứng thẳng. Sau đó, hãy hít thở sâu và đếm đến 10 hoặc 15. Sau đó từ từ quay trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập 2
Bài tập 2

4


Mai Ly

Bài tập 3

Bài tập này đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Nó giúp giảm nguy cơ mất độ đàn hồi ở má của bạn. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn giữ đầu thẳng trong bài tập này. Kéo khóe môi của bạn xuống và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại ít nhất 5 lần, cho đến khi bạn cảm thấy căng cơ.

Bài tập 3
Bài tập 3

5


Mai Ly

Bài tập 4

Ngồi thẳng và giữ một cây bút chì với môi mím chặt. Bây giờ hãy cố gắng viết tên của bạn trong không khí mà không cần di chuyển đầu. Tiếp tục thực hiện bài tập này trong ít nhất 3 phút. Sau đó nghỉ một chút và lặp lại vài lần nữa.

Bài tập 4
Bài tập 4

6


Mai Ly

Bài tập 5

Bài tập này rất tốt cho cơ cổ của bạn. Nó cũng giúp làm săn chắc các cơ xung quanh khuôn mặt của bạn. Nghiêng đầu sang phải, cố gắng chạm tới vai bằng tai. Lấy bàn tay phải của bạn nâng phần đầu và cổ. Giữ trong 10 giây và lặp lại cho bên còn lại.

Bài tập 5
Bài tập 5

7


Mai Ly

Bài tập 6

Hít sâu, mím chặt môi và hít chặt không khí vào mồm. Đặt tay lên má sao cho các ngón tay che tai. Bây giờ bắt đầu ôm chặt má, tạo lực cản bằng cơ. Giữ trong 5-10 giây. Sau đó nghỉ một chút, và lặp lại 5-6 lần.

Bài tập 6
Bài tập 6

8


Mai Ly

Bài tập 7

Há miệng và dùng môi che răng. Bây giờ hãy di chuyển hàm dưới của bạn về phía trước và dùng ngón tay đẩy vào cằm. Cố gắng chống ngón tay của bạn bằng các cơ mặt trong khi co lại và thư giãn chúng. Lặp lại 10 lần.

Bài tập 7
Bài tập 7

9


Mai Ly

Bài tập 8

Đây là bài tập cuối cùng và khó nhất giúp tăng cường cơ hàm cũng như cơ dưới lưỡi của bạn. Đặt cả hai nắm tay của bạn dưới cằm và ấn lưỡi vào đáy miệng (bên cạnh răng dưới của bạn). Dùng nắm đấm đẩy cằm lên, đồng thời dùng lưỡi chống lại áp lực đó. Giữ trong 30 giây. Nghỉ một chút và lặp lại 10 lần.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Bài tập 8
Bài tập 8

0/5 (0 Reviews)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button